Doosan Robotics Việt Nam

Cobot Doosan Xếp Pallet


Cobot Doosan Xếp Pallet

 

Nếu bạn đang kinh doanh sản xuất, rất có thể bạn có ít nhất một trạm xếp pallet. Xếp khay là một công việc đơn giản, lặp đi lặp lại. Trong nhiều ngành công nghiệp, nó là một trong những ứng dụng robot phổ biến nhất.

Chúng tôi đã xây dựng một giải pháp xếp pallet với người dùng cuối. Mở hộp, và phần cứng và phần mềm đã được kết nối. Lập kế hoạch thiết lập của bạn chỉ trong ba bước, trực tiếp trên thiết bị điều khiển robot. Đó là một giải pháp cobot đơn giản, linh hoạt, hiệu suất cao.
 
Pallet hóa là gì?
Palletizing là một trong những ứng dụng robot cộng tác hứa hẹn nhất nhưng trước khi đi quá sâu vào chi tiết, hãy bắt đầu với các định nghĩa đơn giản.
Xếp pallet hoặc xếp pallet đề cập đến hành động đặt sản phẩm lên pallet để vận chuyển hoặc lưu trữ trong chuỗi cung ứng hậu cần. Lý tưởng nhất là các sản phẩm được xếp chồng lên nhau theo mô hình tối đa hóa lượng sản phẩm trong tải theo trọng lượng và khối lượng trong khi vẫn đủ ổn định để ngăn các sản phẩm dịch chuyển, lật đổ hoặc nghiền nát lẫn nhau. Hiện nay, hầu hết các ứng dụng xếp pallet đều được thực hiện bằng lao động thủ công. Tuy nhiên, vì công nhân ngày càng khó tìm hơn và một khi chúng tôi tìm thấy chúng, đừng nói về việc xếp chồng các hộp cả ngày vì họ sẽ rời đi. Các nhà sản xuất ngày nay đang đưa robot vào xưởng của họ để bù đắp cho việc thiếu nhân viên có thể và muốn thực hiện công việc.
Một quy trình xếp pallet tự động có thể được lặp đi lặp lại vô tận, giả sử dòng chảy của các hộp và pallet là không đổi. Một số ngành công nghiệp sử dụng robot cho một bước sản xuất duy nhất, như làm trống máy ép phun hoặc máy CNC. Khi quá trình sản xuất diễn ra suốt ngày đêm, robot cho phép bạn giảm thiểu thời gian chu kỳ và chạy quy trình liên tục bằng cách loại bỏ các bộ phận khỏi khu vực làm việc của máy. Những người khác sẽ sử dụng các hệ thống nội tuyến được thiết kế và tạo ra để chứa một lượng lớn sản phẩm mỗi giờ. Nhược điểm của chúng: không linh hoạt.
 

Đặt câu hỏi hoặc nhận báo giá


Xếp pallet với cobot
Trong từ vựng của chúng tôi, cobot là một từ lóng hoặc thuật ngữ hợp đồng cho robot cộng tác. Đây là những gì chúng tôi nghĩ là định nghĩa tốt nhất cho một cobot: "Robot cộng tác là những cỗ máy phức tạp hoạt động song hành với con người. Trong một quy trình làm việc chung, họ hỗ trợ và giải tỏa cho người vận hành con người.'' nguồn: IFA. Vì vậy, về cơ bản nó là một thiết bị giúp bạn hoàn thành công việc hàng ngày của mình!
Về mặt kỹ thuật hơn, điều khiến robot "hợp tác" là thực tế là nó có thể phát hiện hoạt động bất thường trong môi trường của chúng thông qua giới hạn lực hoặc giám sát tầm nhìn. Những cảm biến này cho phép hợp tác giữa con người và robot mà không có bất kỳ sự tách biệt vật lý nào. Quan trọng nhất, một cobot trả lời tiêu chí thứ 4 của sự hợp tác an toàn đó là giới hạn lực lượng và sức mạnh. Trên thực tế, tất cả các robot cộng tác đều có cảm biến lực trong khớp của chúng để dừng chuyển động của chúng trong trường hợp có tác động. Điều này cho phép bạn chạy robot ở tốc độ tối đa và không phải lo lắng về mối nguy hiểm tiềm tàng của động năng được mang theo bởi cánh tay robot này.
Có nhiều mô hình cobot khác nhau trên thị trường, nhưng, bất kể bạn đang chọn thương hiệu nào, đánh giá rủi ro phải luôn được thực hiện trong quá trình triển khai tế bào để đảm bảo môi trường xung quanh cobot và chính cobot được an toàn.
Quay trở lại với việc xếp hàng và số lượng lựa chọn đầy mê hoặc trên thị trường, việc chọn một robot để xếp chồng các hộp, đơn giản như nó có vẻ, có thể là một điều phức tạp. Bạn cần tính đến khả năng tải trọng, tốc độ, phạm vi tiếp cận, lập trình, v.v.
 
Giải phẫu của một tế bào palletizing
Một tế bào pallet đôi khi có thể khá phức tạp. Tuy nhiên, có những mặt hàng lặp đi lặp lại đại diện cho cốt lõi của một tế bào xếp khay robot. Giải phẫu được chia nhỏ trong các thuật ngữ sau đây.
 

  1. Pallet: Hiện nay có rất nhiều loại pallet khác nhau trên thị trường như gỗ, nhựa, giấy / bìa cứng, kim loại và nhôm chỉ để kể tên một số. Kích thước cũng là một chủ đề lớn, các tiêu chuẩn có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn trên thế giới.

  2. Dây chuyền: Được sử dụng để định tuyến các hộp đến robot. Chúng ta có thể nói rằng có vô số cấu hình băng tải trên thị trường. Bây giờ chúng được điều chỉnh và tối ưu hóa cho các ngành công nghiệp cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn mô hình thích hợp cho doanh nghiệp của bạn.

  3. Điều khiển: Điều phối các chuyển động của máy. Đây cũng là nơi bạn có thể cắm các thành phần khác như máy quét an toàn hoặc rèm cửa ánh sáng.

  4. Toán tử: Vận hành robot (trong một tế bào robot).

  5. Kẹp: Nắm lấy hộp từ băng tải và đặt nó lên pallet. Thông thường một máy kẹp chân không là lựa chọn tốt nhất để chọn các hộp. Đảm bảo rằng cấu hình cốc hút được điều chỉnh cho phù hợp với hộp và tải trọng của bạn nếu không bạn có thể gặp vấn đề với độ tin cậy và khả năng lặp lại của việc chọn.

  6. Mặt dây chuyền dạy: Thiết bị cầm tay được sử dụng để lập trình robot. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn luôn nhận được một trường hợp bảo vệ cho bạn mặt dây chuyền dạy, nó giống như điện thoại của bạn, bạn không muốn làm rơi nó.

  7. Đèn trạng thái: đánh dấu trạng thái khác nhau của máy, tức là: pallet đã sẵn sàng, pallet đầy đủ, lỗi, dừng khẩn cấp, v.v.

  8. Hệ thống quản lý cáp: Được sử dụng để bảo vệ cáp kết nối robot với các thành phần khác. Nó cũng ngăn chặn sự chèn ép và đứt gãy của cáp.

  9. Người máy: Thực hiện các hành động của hộp pallet cho người vận hành.

Bạn có thể muốn xem các bài đăng trên blog sau đây để hiểu rõ hơn về các bước khác nhau cần thiết để thực hiện xếp khay tự động với Giải pháp xếp khay cobot.


“Đam Mê, Hành Động & Không Ngừng Nỗ Lực !”
 
RPMEC
Automation
Doosan Robotics
Việt Nam
RPMEC
Automation ATE
RPMEC
Thủy Lực
Kết Nối

Top
1
Bạn cần hỗ trợ?