vn en

Giới thiệu về chúng tôi

Sự hành thành và ra đời của chúng tôi


I - SỰ RA ĐỜI CỦA CÔNG TY 
Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cơ khí chính xác được thành lập theo quyết định 236/QĐ ngày 15 tháng 3 năm 1985 của Bộ Giáo Dục Và Trung Học Chuyên Nghiệp ( nay là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo) làm nhiệm vụ nghiên cứu kỹ thuật, công nghệ mới chế tạo sản phẩm chính xác cao trong công nghiệp, tự động hoá… .Đặc biệt là bơm thuỷ lực, thuỷ khí, bộ đôi cao áp, khuôn mẫu phức tạp, tư vấn chuyển giao công nghệ, đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ cơ khí chính xác, tự động hoá, thiết kế sản phẩm phức tạp, lập trình phần mềm cơ khí.


 
Với chủ trương của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội về việc đưa các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất tạo ra của cải cho xã hội, và tiếp tục nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới, nhất thể hoá hệ thống doanh nghiệp nhà trường và để phù hợp theo quy định của nhà nước về chủ sở hữu, tháng 8 năm 2012 , Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Kỹ  Thuật Cơ Khí Chính Xác được thành lập và bắt đầu hoạt động thay thế Trung Tâm Kỹ Thuật Cơ Khí Chính Xác.

Nhiệm vụ của công ty là giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh liên quan đến sản xuất kinh doanh, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, tự động hoá trong nhà trường.

II - CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY
Công ty có lực lượng lao động trình độ cao, trong đó gần 250 Cán bộ giảng dạy của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội  trình độ Giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ kỹ thuật , thạc sỹ kỹ thuật và kỹ sư chuyên ngành là những cán bộ đầu ngành giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ sản xuất và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó với đội ngũ công nhân có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sản xuất, mỗi năm Công ty có thể thực hiện hàng trăm công trình, dự án và sản xuất hàng chục sản phẩm phục vụ nền kinh tế quốc dân.

Với bề dày kinh nghiệm trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của Trường ĐHBK Hà Nội, với  đội ngũ cán bộ kỹ thuật và chuyên gia đầu ngành, lực lượng công nhân lành nghề trình độ chuyên môn cao, năng lực thiết bị, cơ sở vật chất  và  hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại cho phép giải quyết  và tư vấn những vấn đề lớn liên quan đến công nghệ và dây chuyền công nghiệp. Công ty CP Nghiên Cứu Kỹ Thuật Cơ Khí Chính Xác đã và đang tham gia tư vấn, thiết kế,chế tạo, cung cấp, thi công và lắp đặt nhiều công trình, dự án & sản phẩm trọng điểm trong nước đạt chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Những sản phẩm mang thương hiệu Bách khoa luôn có ưu thế trên thị trường với hàm lượng chất xám cao, thể hiện nhiều kết quả của các công  trình nghiên cứu khoa học được triển khai vào thực tế. Nhiều sản phẩm được “giải mã công nghệ”  từ các mẫu nhập khẩu và đã thay thế xứng đáng sản phẩm nước ngoài . Trong đó phải kể đến 13 dây truyền công nghệ cơ khí chính xác đã được chuyển giao cho các doanh nghiệp trong toàn quốc như: Nhà máy ô tô 3-2, Nhà máy động cơ Nam Đinh, Nhà máy phụ tùng 3 TP HCM, nhà máy phụ tùng ô tô Nghĩa Bình…. Chế tạo mô tơ thủy lực máy đào S15 cho công ty 491 – Quảng Ngãi, hai hệ thống đồ gá để kiểm định động cơ, gương, lốp cho nhà máy ô tô 3-2….. Chủ trì và hoàn thành kết quả cao chương trình trọng điểm cấp nhà nước năm 2001-2002 gồm 26 đề tài, chủ trì hai đề tài cấp nhà nước,  và tham gia nhiều lần hội chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam…

Bộ KHCN tặng bằng khen và giải VIFOTEC-2003


Nhà nước tặng Huân Chương Lao Động

Với những thành tích khoa học công nghệ như trên, trung tâm đã được nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao Động và nhiều phần thưởng cao quí khác.

Để mở rộng thị trường, đa dạng hoá ngành nghề kinh doanh, khai thác tối đa tiềm năng chất xám của các chuyên gia đầu ngành thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật đa ngành nghề, Công ty đã hợp tác liên doanh, liên kết với nhiều đối tác, tổ chức kinh tế mạnh trong nước và nước ngoài để chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ KHKT mới vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần vào sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của nền kinh tế. Định hướng chiến lược phát triển của Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Kỹ Thuật Cơ Khí Chính Xác sẽ là khai thác tối đa tiềm năng công nghệ kỹ thuật cao của một công ty  công nghệ và kỹ thuật đầu ngành của cả nước, mở rộng liên kết với các đối tác, không ngừng tăng cường năng lực về mọi mặt để có thể cung cấp cho nền kinh tế những sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật có chất lượng cao, với mục tiêu vươn tới là:
 
KỸ THUẬT ĐỈNH CAO, CÔNG NGHỆ  TIÊN PHONG & CHẤT LƯỢNG HOÀN HẢO

Top
1
Bạn cần hỗ trợ?