Tin Tức và Dự Án Nổi Bật

Tin Tức và Dự Án Nổi Bật

Dưới đây là các công trình & dự án nhà thầu mà công ty chúng tôi đã và đang thực hiện 
(Quý khách vui lòng click vào mục dự án cần xem để xem được chi tiết)

Doosan Robotics

Doosan Robotics "trình làng" máy bán cà phê hoàn toàn tự động

Ngày 2/12, Công ty Doosan Robotics của Hàn Quốc công bố đã chế tạo thành công một máy bán cà phê tự động, hợp tác với Folletto Robotics - hãng chuyên về hệ thống sản xuất đồ uống tự động tại Hàn Quốc.
Tại Hàn Quốc, robot của chúng tôi đã trở nên phổ biến trên thị trường thực phẩm và nhà hàng. Chúng tôi đã tung ra một sản phẩm với chuỗi cửa hàng gà rán hàng đầu trong nước, đang bắt đầu mở cửa hàng với robot của chúng tôi.
Chúng tôi cũng được quân đội Hàn Quốc chấp nhận để làm bữa ăn, vì việc chiên rất khó khăn. Quán cà phê robot DR. PRESSO của chúng tôi đã ở CES.

 

 
"Cây" cà phê này có cơ chế hoạt động như một robot tương tác, có thể giao tiếp với con người. Với kích thước 1,8m x 1,59m x 1,85m, máy bán cà phê tự động của Doosan Robotics được lắp ghép từ các bộ phận đã được chế tạo theo tiêu chuẩn.

nguồn: Doosan Robotics


“Đam Mê, Hành Động & Không Ngừng Nỗ Lực !”
 
 
RPMEC
Automation
Doosan Robotics
Việt Nam
RPMEC
Automation ATE
RPMEC
Thủy Lực
Kết Nối

Sự Khác Nhau Giữ Tự Động Hóa Và Robotics

Sự Khác Nhau Giữ Tự Động Hóa Và Robotics

Tự động hóa và robot là hai công nghệ riêng biệt, nhưng các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau. Cùng nhau, họ đã thay đổi không gian sản xuất.

Các nhiệm vụ tốn thời gian trước đây giờ đây hoàn toàn tự động với đầu vào của người vận hành tối thiểu và robot đang đảm nhận các nhiệm vụ tốn nhiều công sức và nguy hiểm hơn từ con người.
Vậy tự động hóa và robot khác nhau như thế nào, và chúng có liên quan như thế nào?
Robot và Tự động hóa là gì?

Tự động hóa là một quá trình sử dụng phần mềm, máy móc hoặc công nghệ khác để thực hiện các nhiệm vụ thay cho công nhân con người.
Tự động hóa được áp dụng cho cả tác vụ ảo và tác vụ vật lý. Phương pháp này có thể được sử dụng cho nhiều chức năng đơn giản, chẳng hạn như bộ điều chỉnh nhiệt có thể lập trình. Nó cũng có thể thực hiện các quy trình cực kỳ phức tạp (chẳng hạn như trong sản xuất) và đôi khi được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo hoặc học máy.

Robotics là một lĩnh vực kết hợp kỹ thuật và khoa học máy tính để thiết kế và chế tạo robot để thực hiện các nhiệm vụ. 
Robot có thể được chia thành 3 loại (rộng):

 1. Những thứ hoàn toàn dựa vào đầu vào của con người để hoạt động
 2. Robot bán tự động có thể tự thực hiện một số nhiệm vụ nhưng cần có sự can thiệp / quan sát của con người
 3. Và robot tự động có trí thông minh để tự mình thực hiện các nhiệm vụ và có thể phản ứng với môi trường thế giới thực với sự can thiệp tối thiểu của con người

Robot công nghiệp và phần mềm cho máy móc cho phép các nhà sản xuất vận hành một dây chuyền sản xuất khối lượng lớn trong khi cải thiện hiệu quả và giảm chi phí. Trong điều kiện khắc nghiệt, chúng có thể làm giảm rủi ro cho người lao động con người. Trước khi bạn có thể tận dụng các ứng dụng của họ, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và tìm hiểu cách họ có thể làm việc cùng nhau để mang lại lợi ích cho công ty của bạn.

Tự động hóa và robot là gì: Các loại và phạm vi

 

Robot và tự động hóa

Có ba loại tự động hóa riêng biệt.

 1. Tự động hóa phần mềm sử dụng một chương trình máy tính để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại trong môi trường ảo. Mặc dù tên gọi, những "bot" này không phải là robot vật lý và chúng có thể được sử dụng để tự động hóa các tác vụ như biểu mẫu tự động điền hoặc dịch vụ tài chính.
 2. Tự động hóa quy trình robot (RPA) là một loại tự động hóa phần mềm được thiết kế để sử dụng giao diện người dùng của máy tính giống như cách một nhân viên con người làm. Một số công cụ RPA được cải tiến với máy học hoặc AI để giúp họ thực hiện các tác vụ dựa trên quy tắc hiệu quả hơn.
 3. Tự động hóa công nghiệp sử dụng máy móc để kiểm soát các quá trình vật lý. Các ví dụ phổ biến bao gồm máy CNC và thiết bị kiểm tra tự động. Tự động hóa công nghiệp cũng có thể bao gồm tự động hóa robot.

Tuy nhiên, không phải tất cả các robot đều dựa vào công nghệ tự động hóa.

Robot liên quan đến bất kỳ số lượng máy lập trình nào thực hiện các quy trình. Robot tương tác với thế giới vật lý bằng cách sử dụng đầu vào cảm giác để thực hiện nhiệm vụ của chúng. Chúng cung cấp sự linh hoạt hơn so với các máy đơn chức năng vì chúng có thể lập trình lại. Robot thường được sử dụng cho:

 • Nâng hạ &xử lý vật liệu
 • Hàn
 • Lắp ráp
 • Chọn &đặt
 • Đang tải &dỡ hàng

Sự khác biệt giữa tự động hóa và robot

Với hệ thống điều khiển và phần mềm tự động hóa phù hợp, robot có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và hoạt động 24/7 với hiệu quả cao hơn so với con người. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà sản xuất có thể giảm chi tiêu làm thêm giờ và sai sót lần lượt là 15% và 25%, khi họ tích hợp công nghệ robot.

Hơn nữa, robot có thể xử lý các bộ phận quá nhỏ so với ngón tay con người và với độ chính xác cao hơn. Họ có thể đạt được nhiều nhiệm vụ khác nhau thay vì chuyên về một nhiệm vụ, không giống như một công nhân lắp ráp truyền thống.

Mặt khác, tự động hóa phần mềm như RPA được triển khai có thể cải thiện quy trình làm việc của nhân viên và cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao. Nó có thể hợp lý hóa các nhiệm vụ kinh doanh khác nhau thông qua hỗ trợ bộ phận trợ giúp với chatbot, lên lịch cuộc họp hiệu quả hoặc cung cấp phân tích về hiệu suất của nhân viên.

Những lợi ích của RPA bao gồm:

 • Giải phóng thời gian của nhân viên - Các bot RPA đảm nhận công việc tẻ nhạt để nhân viên của bạn có thể tập trung năng lượng của họ ở nơi khác.
 • Giảm chi phí- RPA có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại liên tục để bạn có thể tiết kiệm tiền cho lực lượng lao động của mình.
 • Dễ dàng theo dõi - Việc thiết lập phân tích cho bot của bạn đơn giản hơn nhiều so với người dùng là con người.
 • Cải thiện quản trị - Các bot được lập trình để tuân theo các giao thức nghiêm ngặt và bạn lập trình chúng để gắn cờ hoạt động nằm ngoài phạm vi tuân thủ của bạn.
 • Dễ dàng thu nhỏ - Bots dễ dàng được sao chép và lập trình lại cho các mục đích khác.
 • Bảo mật tốt hơn - Bots tránh được nhiều vấn đề bảo mật mà người dùng tạo ra.

Tuy nhiên, tự động hóa phần mềm bị hạn chế sử dụng khi thực hiện nhiều tác vụ bằng một hệ thống. Bạn sẽ cần tạo các giải pháp phần mềm mới cho mỗi nhiệm vụ bạn muốn tự động hóa.

Tự động hóa công nghiệp phải đối mặt với những hạn chế tương tự. Mặc dù nó rất xuất sắc trong việc thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với một vài biến số, nhưng máy móc thường phục vụ một mục đích chính. Tạo ra máy móc có thể thực hiện nhiều mục đích là những gì robot và tự động hóa có thể làm khi chúng làm việc cùng nhau.

 

Tự động hóa và robot chồng chéo như thế nào

Tự động hóa cho phép tạo ra các robot cộng tác có thể nhận được hướng dẫn từ con người. Tự động hóa và robot có thể làm việc tay trong tay để tự động hóa các nhiệm vụ công nghiệp. Cùng với nhau, họ cung cấp sản lượng và hiệu quả được cải thiện và cho phép bạn giải phóng lực lượng lao động của mình để họ có thể tối đa hóa kỹ năng của mình trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề có thể làm mọi thứ chậm lại.

Một yếu tố chính đối với bất kỳ doanh nghiệp nào - nhỏ, vừa hoặc lớn - là chi phí trả trước. Với kế hoạch tốt và thực hiện hiệu quả, bạn có thể đạt được lợi tức đầu tư trong vòng hai năm.

Thật không may, quá trình tự động hóa trong robot thường bị rời rạc. Rất khó để kết nối nhiều hệ thống nếu không có phần mềm lập trình phù hợp.

Nhiều chi phí đột xuất trong việc thực hiện phát sinh trong giai đoạn phát triển. Nếu bạn bị mắc kẹt trong quá trình thiết kế trong nhiều tháng để xây dựng nhiều nguyên mẫu để giải quyết các vấn đề về hiệu suất, chi phí cho dự án của bạn có thể lớn hơn lợi ích.

Vượt qua những trở ngại này để tạo ra các giải pháp tự động hóa công nghiệp tùy chỉnh đòi hỏi phần mềm tinh vi cho robot. Điều này cho phép các kỹ sư và nhà thiết kế của bạn cộng tác trong các dự án với hiệu quả cao nhất. Bạn cũng có thể tạo và thử nghiệm các mô hình kỹ thuật số trước khi đầu tư vào các nguyên mẫu vật lý.

nguồn: blog.spatial.com


“Đam Mê, Hành Động & Không Ngừng Nỗ Lực !”
 
 
RPMEC
Automation
Doosan Robotics
Việt Nam
RPMEC
Automation ATE
RPMEC
Thủy Lực
Kết Nối

Robot công nghiệp

Robot công nghiệp
 

Study: 1.7 Million New Robots to Transform the World´s Factories by 2020 | 2017-10-04 | Quality Magazine
 

Bởi vì chúng có thể được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, bẩn thỉu và / hoặc lặp đi lặp lại với độ chính xác và độ chính xác nhất quán, robot công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau. Chúng có nhiều mô hình với khoảng cách tầm với, khả năng chịu tải trọng và số lượng trục di chuyển (tối đa sáu) của cánh tay nối của chúng là những đặc điểm phân biệt phổ biến nhất.

Trong cả ứng dụng sản xuất và xử lý, rô bốt sử dụng hiệu ứng cuối hoặc phần đính kèm công cụ cuối cánh tay (EOAT) để giữ và thao tác công cụ thực hiện quy trình hoặc phần mà quy trình đang được thực hiện.

Các hành động của robot được hướng dẫn bởi sự kết hợp giữa phần mềm lập trình và điều khiển. Chức năng tự động của chúng cho phép chúng hoạt động suốt ngày đêm và vào cuối tuần — cũng như với các vật liệu nguy hiểm và trong môi trường đầy thử thách — giải phóng nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ khác. Công nghệ robot cũng làm tăng năng suất và lợi nhuận đồng thời loại bỏ các hoạt động sử dụng nhiều lao động có thể gây căng thẳng về thể chất hoặc tiềm ẩn thương tích cho người lao động.

nguồn: www.mhi.org


“Đam Mê, Hành Động & Không Ngừng Nỗ Lực !”
 
 
RPMEC
Automation
Doosan Robotics
Việt Nam
RPMEC
Automation ATE
RPMEC
Thủy Lực
Kết Nối

Thực sự thì Robot có thể an toàn đến mức nào Doosan Cobots đại diện cho đỉnh cao của an toàn


Thực sự thì Robot có thể an toàn đến mức nào? Doosan Cobots đại diện cho đỉnh cao của an toàn?

Vào tháng 1 năm nay, Liên đoàn Robot quốc tế (IFR) đã công bố định nghĩa của mình về rô bốt cộng tác trong một bài báo có tiêu đề “ IFR công bố định nghĩa về rô bốt công nghiệp cộng tác và ước tính nguồn cung ”, phân biệt loại rô bốt nào đáp ứng các yêu cầu của ISO 10218-1 và rô bốt nào không đáp ứng. ISO 10218-1 là tiêu chuẩn quốc tế quy định thiết kế an toàn, các hoạt động bảo vệ và hướng dẫn của rô bốt công nghiệp. Các cobots của Doosan cũng vượt quá các tiêu chuẩn tối thiểu này.
Doosan Robotics có thể cung cấp mức độ an toàn sản phẩm hàng đầu thế giới thông qua sáu cảm biến mô-men xoắn chung, năm không gian làm việc riêng biệt và nhiều chứng nhận quốc tế, tất cả đều hoạt động cùng nhau để tạo ra một môi trường an toàn, tối ưu hóa độc đáo. Đặc biệt, cảm biến mô-men xoắn trên Doosan cobots được biết đến với độ nhạy vô song, được coi là tốt nhất trong ngành. Các cảm biến mô-men xoắn này cho phép các cobots Doosan phát hiện các lực bên ngoài một cách chính xác và dừng nhanh hơn nhiều so với các phương pháp điều khiển thông thường hiện nay.
Doosan cung cấp các robot an toàn nhất trong ngành

Doosan cobots được trang bị cảm biến mô-men xoắn trên mọi khớp nối. Điều này làm cho chúng an toàn hơn nhiều so với các thương hiệu khác sử dụng phương pháp cảm biến dòng điện thông thường hoặc với cảm biến mô-men xoắn chỉ trên một hoặc hai trục. Bằng cách có cảm biến mô-men xoắn trên tất cả sáu khớp, cobots Doosan đảm bảo mức độ an toàn vượt trội.
Một chuyên gia của Doosan Robotics giải thích rằng , “Nếu như không có cảm biến mô-men xoắn thì sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát hiện lực bằng cách theo dõi những thay đổi của dòng điện được sử dụng bởi động cơ. Ngược lại, Doosan cobots được trang bị cảm biến mô-men xoắn hiệu suất cao trên mỗi khớp để chúng có thể cảm nhận ngay lập tức bất kỳ lực nào tác dụng lên khớp. Điều này khiến chúng có độ nhạy cao trong việc phát hiện va chạm”.

Hệ thống không gian làm việc độc quyền của Doosan Cobots đảm bảo an toàn cho người lao động

Khi tham quan một nơi làm việc tích hợp các sản phẩm của Doosan Robotics, người ta có thể thấy công nhân và robot có thể hợp tác cùng nhau dễ dàng và liền mạch như thế nào. Điều này có thể thực hiện được do cài đặt không gian làm việc của Doosan cobots: Có thể có không gian làm việc ảo an toàn mà không cần sử dụng hàng rào an toàn vật lý. Để đảm bảo an toàn hơn nữa cho người lao động, không gian làm việc cộng tác, nơi các cobots sẽ di chuyển chậm hơn bình thường, cũng có thể được sử dụng.
Thiết lập Không gian làm việc không chỉ mang lại mức độ an toàn cao hơn cho người lao động mà còn tăng hiệu quả và năng suất. Ví dụ: trong Vùng tắt phát hiện va chạm, rô bốt được ngăn chặn việc nhầm các lực bên ngoài có chủ ý như va chạm trong quá trình như đánh bóng, kẹp hoặc lắp ráp khi cần có lực
Ngoài ra, cài đặt không gian làm việc của Doosan cobots có thể xử lý ngoài các đối tượng một hoặc hai chiều như các đường hoặc chấm đơn giản và thay vào đó kết hợp các số liệu ba chiều như không gian làm việc thực tế bằng cách sử dụng các số liệu như hình khối, hình trụ, hình trụ có mặt, đa diện và hình cầu. Trong ngành, Doosan có lợi thế cạnh tranh hơn khi người sử dụng có tới 20 tùy chọn để thiết lập không gian làm việc.
Dưới đây là danh sách năm khái niệm không gian làm việc được cài đặt trong phần mềm của Doosan Robotics.

1. Không gian hoạt động

- Robot có thể di chuyển và hoạt động tự do trong không gian này.
- Các giới hạn có thể được thiết lập trên phạm vi hoạt động của rô bốt. Robot sẽ bị dừng theo thiết lập an toàn nếu chúng di chuyển ra khỏi không gian hoạt động.
- Có thể thêm rô bốt vào quy trình đã hoạt động mà không cần thay đổi bố cục bằng cách giới hạn không gian hoạt động của chúng.


2. Không gian làm việc cộng tác

- Robot và công nhân có thể hoạt động đồng thời trong không gian làm việc này.
- Tốc độ của Robot sẽ tự động giảm xuống dưới giới hạn an toàn khi bước vào không gian làm việc này. Khi robot di chuyển ra khỏi không gian làm việc, chúng sẽ trở lại tốc độ ban đầu.
- Robot có thể đảm bảo hơn nữa năng suất và sự an toàn của người lao động bằng cách di chuyển chậm hơn trong không gian làm việc cộng tác và làm việc nhanh hơn bên ngoài không gian làm việc hợp tác.


3. Khu bảo vệ

- Người lao động có thể được bảo vệ khỏi sự di chuyển của robot trong khu vực được bảo vệ.
- Robot sẽ tự động dừng nếu chúng di chuyển vào vùng được bảo vệ.
- Có thể ngăn chặn va chạm với robot bằng cách kích hoạt cài đặt này ở những khu vực có đầu của người lao động hoặc các chướng ngại vật khác.

4. Vùng giới hạn định hướng công cụ

- Định hướng của các công cụ gắn trên robot cũng có thể bị hạn chế.
- Robot sẽ tự động dừng nếu hướng hoặc cạnh của công cụ vượt qua phạm vi được chỉ định trong vùng này.
- Hướng có thể được giới hạn để các công cụ không bao giờ hướng về phía mắt người lao động trong các quá trình như dán hoặc liên kết, hoặc khi sử dụng tia laze.

5. Vùng tắt phát hiện va chạm

- Tính năng phát hiện va chạm của robot có thể bị tắt hoặc thay đổi nếu cần thiết.
- Khu vực này sẽ ngăn không cho rô bốt nhầm ngoại lực va chạm có chủ ý như trong các quy trình dán nhãn hoặc quy trình đánh bóng, kẹp hoặc lắp ráp.
- Ngoài ra, tính năng phát hiện va chạm có thể được kích hoạt lại bên ngoài vùng này, bảo vệ người lao động khỏi va chạm với robot.

Doosan Cobots được chứng nhận ISO

Doosan Robotics không chỉ nhận được chứng nhận KCS trong nước mà còn cả chứng chỉ NRTL (Mỹ) và CE (Châu Âu), đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Ngoài ra, Doosan Robotics cũng được chứng nhận An toàn chức năng, chứng nhận quan trọng nhất dành cho cobots từ TUV SUD, thể hiện sự công nhận về độ an toàn của sản phẩm.
Hiện tại, ISO 10218-1 xác định Mức hiệu suất d, Loại 3 là mức tiêu chuẩn bắt buộc để nhận được chứng nhận. Tuy nhiên, các chức năng dừng an toàn và dừng khẩn cấp của Doosan được chứng nhận với PL e, Cat 4, đây là mức cao nhất trong ISO. Đạt được chứng nhận An toàn Chức năng là rất quan trọng vì không giống như rô bốt công nghiệp thông thường, cobots phải cộng tác với công nhân mà không có hàng rào vật lý và phải được trang bị "Chức năng an toàn chuyên dụng cho Cobot", như được mô tả trong ISO / TS 15066. 18 chức năng của Doosan cobots, bao gồm chức năng an toàn chuyên dụng cobot, đáp ứng các điều kiện ISO.
Ngoài ra, một trong những sản phẩm của Doosan, M1013, đã được đưa vào nhà máy Infracore của Doosan ở Incheon và trở thành sản phẩm đầu tiên tại thị trường nội địa đạt được Chứng nhận An toàn Thiết lập Nơi làm việc Robot Cộng tác. Trước đây, công nhân tại nhà máy của Doosan phải làm việc thủ công để thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, nhưng giờ đây cobots có thể hỗ trợ họ trong quá trình kẹp kim phun. Viện Phát triển Công nghiệp Robot Hàn Quốc đã công nhận khả năng của Doosan cobots trong việc cải thiện môi trường làm việc bằng cách giảm gánh nặng vật chất cho người lao động và ca ngợi công ty đã nâng cao năng suất.

Với những cải tiến an toàn sáng tạo này, Doosan Robotics tiếp tục tạo ra sự khác biệt với những người khác và dẫn đầu ngành cobot với cảm biến mô-men xoắn trên tất cả sáu khớp, hệ thống an toàn không gian ba chiều và các chứng nhận đẳng cấp thế giới. Thông qua các nỗ lực R&D liên tục và cam kết về an toàn, Doosan Robotics cố gắng tạo ra một nơi làm việc an toàn hơn nữa, nơi công nhân và người máy có thể tiếp tục tìm ra những cách mới để cộng tác hiệu quả. 

nguồn: 
Doosan Robotics


“Đam Mê, Hành Động & Không Ngừng Nỗ Lực !”
 
 
RPMEC
Automation
Doosan Robotics
Việt Nam
RPMEC
Automation ATE
RPMEC
Thủy Lực
Kết Nối

Top
1
Bạn cần hỗ trợ?