Doosan Robotics Việt Nam

Cobot Phụ Trợ Máy CNC


Cobot Phụ Trợ Máy CNC
 

Trong quá trình làm việc tạm thời, các kỹ thuật viên gia công cần tải và dỡ các bộ phận liên tục. Điều này thường có nghĩa là căng thẳng về thể chất và nguy cơ chấn thương tại nơi làm việc của họ. Nó cũng có thể khiến họ mất tập trung vào việc chế tạo các bộ phận tinh vi hơn.
Robot cộng tác là giải pháp tự động hóa lý tưởng để giảm bớt gánh nặng cho những người lao động này. Nhờ tính linh hoạt và thiết kế nhỏ gọn, họ hỗ trợ công nhân nhà máy một cách đáng tin cậy.
Nhưng chọn cobot hoặc bộ robot nào để chọn và tích hợp vào quy trình gia công của bạn?
Dưới đây là hướng dẫn về các ưu đãi tốt nhất trên thị trường và lời khuyên đầy đủ thông tin của chúng tôi về chủ đề này.
 
Tại sao sử dụng cobot để chăm sóc máy móc?
Cho dù đó là máy CNC, ép phun, khoan hay phay, bảo trì các công cụ này là một nhiệm vụ đặc biệt mệt mỏi và nguy hiểm. Có thể đặc biệt khó khăn cho một người quản lý nhà máy để thuyết phục công nhân nâng các bộ phận nặng cả ngày.

Cobot có thể dễ dàng học cách nhặt và đặt những vật thể này xuống mà không gặp ma sát và sai lầm. Họ có thể thực hiện cùng một cử chỉ hàng ngàn lần, đêm và ngày. Với độ an toàn đã được chứng minh, công nhân có thể ủy thác nhiệm vụ lặp đi lặp lại này và tập trung vào việc chế tạo các bộ phận chất lượng.
Ngoài ra, không giống như tự động hóa truyền thống, cobot không đắt tiền và có thể dễ dàng triển khai lại và lập trình lại cho các loại máy khác nhau.
Do đó, robot cộng tác có thể khiến bạn quan tâm vì một số lý do:

  • Cải thiện điều kiện làm việc của người vận hành gia công của bạn, bao gồm hỗ trợ tải bộ phận và tránh chấn thương.

  • Tăng hiệu quả đầu ra gia công của bạn, cả ngày lẫn đêm.

  • Tiết kiệm thời gian cho thợ máy và cối xay của bạn, vì vậy họ có thể làm việc trên các bộ phận có giá trị cao hơn.

Nếu điều này liên quan đến bạn, đây là hướng dẫn để chọn và tích hợp hệ thống robot để bảo trì máy của bạn.
 
 
Làm thế nào để tích hợp cobot vào quy trình gia công của bạn?
Lập kế hoạch tự động hóa một ứng dụng công nghiệp đòi hỏi phải tổ chức tỉ mỉ. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để lựa chọn và tích hợp hệ thống robot vào quy trình gia công của bạn.
1. Xác định nhu cầu của bạn
Để bắt đầu, hãy xem xét các mục tiêu của dự án tự động hóa của bạn. Bạn có cần cobot chủ yếu để giải tỏa cho người vận hành gia công, tăng thông lượng của các quy trình gia công liên tục hoặc hỗ trợ các đại lý của bạn trên các bộ phận phức tạp hơn không?
2. Chọn thiết bị phù hợp
Dựa trên những mục tiêu này, sau đó bạn có thể xác định sở thích của mình liên quan đến mô hình cobot hoặc bộ dụng cụ gia công.
Có nhiều yếu tố mà bạn có thể xem xét:

  • Khả năng tiếp cận so với cấu hình hội thảo của bạn

  • Trọng lượng một phần và do đó tải trọng robot cần thiết

  • Kẹp chính xác thích ứng với hình dạng của các bộ phận của bạn...

  • Bạn cũng có thể muốn tập trung vào các tính năng an toàn, sự dễ dàng triển khai và lập trình....

Tùy thuộc vào giá trị bạn đặt trên các tính năng đó, sau đó bạn có thể chọn cobot và hiệu ứng cuối phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
3. Thiết kế lại tế bào gia công
Khi bạn đã mua đúng giải pháp gia công robot, bạn có thể nghĩ đến việc tích hợp nó vào tế bào hiện có của mình. Điều này thường liên quan đến việc cấu hình lại không gian và thiết bị trên sàn cửa hàng của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn cho nhân viên thêm không gian để thay đổi ứng dụng hoặc thêm bộ nạp linh kiện hoặc giá đỡ di động.
4. Xem xét lại việc tổ chức công việc
Bạn cũng cần xem xét lại quy trình làm việc của nhân viên và đóng góp của họ. Vai trò mới của người vận hành gia công trong ứng dụng cộng tác của bạn sẽ là gì? Giám sát viên, ai giám sát và điều chỉnh khối lượng công việc của robot? Hoặc các đại lý độc lập, những người bây giờ có thể tập trung vào gia công các bộ phận chất lượng cao hơn?
5. Tiến hành đánh giá rủi ro
Trước khi triển khai, bạn cũng nên tiến hành đánh giá rủi ro cho ứng dụng mới của mình. Mặc dù robot cộng tác có thể ngăn ngừa va chạm tiềm ẩn, bạn cần dự đoán các điểm tiếp xúc, cho dù với robot, các bộ phận hay trung tâm gia công. Những tương tác khác nhau này có thể liên quan đến các động lực công việc phức tạp hơn mà nhân viên của bạn cần phải biết.
6. Tổ chức đào tạo nhân viên
Cuối cùng, bạn cần tổ chức đào tạo nhân viên của mình cho các công cụ mới này. Mặc dù những robot cộng tác này dễ sử dụng hơn các thiết bị khác, bạn vẫn cần biết chúng hoạt động như thế nào. Cần đặc biệt nhấn mạnh vào các giao thức và chức năng an toàn. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin với nhân viên.
Vì vậy, bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần để chọn và triển khai giải pháp robot trong tế bào gia công của bạn. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin về mô hình cobot phù hợp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.


Top
1
Bạn cần hỗ trợ?